Du lịch hè 2019: Khám phá

Thứ năm, ngày 04-06-2020, 14:44
Là một trong những điểm du lịch mới, hấp dẫn du khách trong nước và Quốc tế. Khu du lịch sinh thái Na Hang từng bước đi vào hoạt động và khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch nhất là một số loại hình du lịch như Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, tín ngưỡng trải nghiệm bản sắc dân tộc vùng cao kết hợp du lịch cộng đồng - Homestay, du lịch khám phá vùng Lòng hồ sinh thái...Thông qua việc kết nối, xây dựng lịch trình tour của các đơn vị quản lý, doanh nghiệp đã ngày một tạo nên sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách, nhất là trong những ngày hè oi ả của tiết trời mùa hạ năm nay.

Trên cơ sở việc phát triển các loại hình du lịch phù hợp với điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa trên địa bàn Khu du lịch sinh thái Na Hang diễn ra trong năm. Trong những năm qua cùng với chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh, sự vào cuộc của các sở, ban ngành và cơ quan chuyên môn đã tạo nên bước tiến mới cho phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang nói chung và Khu du lịch sinh thái Na Hang nói riêng. Bên cạnh đó là sự giúp sức của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân làm du lịch dần nhận thức vai trò, tiềm năng, thế mạnh, đã mạnh dạn đầu tư để rồi tạo nên những sản phẩm du lịch mang bản sắc dân tộc, văn hóa vùng miền riêng có, hình thành nên các điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với vùng núi cao Na Hang.

Từ những bước đi đúng đắn và sáng tạo ấy cho đến hôm nay Khu du lịch sinh thái Na Hang đã được bạn bè du khách gần xa biết đến nhiều hơn với các điểm đến đầy hấp dẫn và ấn tượng. Một trong những loại hình du lịch được du khách quan tâm phải nói đến Du lịch sinh thái Vùng lòng hồ và Du lịch cộng đồng - Homestay.

Trải nghiệm Du lịch vùng lòng hồ trước tiên đó là hệ thống các thác nước “đẹp như mơ” ngay từ cái tên ban đầu: Thác Mơ, thác Tin Tát hay thác Khuổi Nhi, trải nghiệm khu Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt, Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang-Lâm Bình, với những cánh rừng nguyên sinh, những cây nghiến nghìn năm tuổi, để rồi cập bến Hang Mưa “như chốn thần tiên” giữa đời thường. Du thuyền trên dòng sông xanh vời vợi, thả hồn theo gió vượt sóng lên xứ “mỹ nhân” du khách không thể không biết đến quần thể 99 ngọn núi được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn” với hòn Cọc Vài Phạ hay còn gọi Cọc Trâu Trời (trong truyền thuyết Tài Ngào) năm xưa. Và rồi theo hướng Bắc Mê (Hà Giang) Vịnh Thúy Loa đem đến cho ta điểm check in tuyệt vời của những ai yêu cái đẹp, ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ trong chuyến hành trình.

Cùng với Du lịch sinh thái khám phá Vùng lòng hồ, Du lịch cộng đồng – Homestay đã và đang thu hút du khách đến trải nghiệm. Có thể kể đến một số điểm đến như Homestay Nà Khá xã Năng Khả, Homestay Khau Tràng xã Hồng Thái (huyện Na Hang), Homestay xã Thượng Lâm, Khuân Hà, Lăng Can, Phúc Yên (huyện Lâm Bình). Đây là những điểm được du khách yêu thích bởi không gian văn hóa còn mang đậm bản sắc dân tộc mà trong đó lễ hội truyền thống và ẩm thực là điểm nhẫn ấn tượng, là cầu nối để thực khách cảm nhận hơn về cuộc sống, con người nơi đây.

Theo không gian và thời gian các hoạt động về du lịch sẽ diễn ra, mỗi mùa đều có những nét riêng - chung tạo sức hút trong mỗi du khách và mùa hè này là cơ hội để những ai chưa một lần đến sẽ cảm thấy háo hức, rạo rực mong được sớm thực hiện ước mơ của mình để “Na Hang - Vẻ đẹp miền sơ cước” không chỉ là nét đẹp mà là nơi bắt đầu cho tâm hồn những ai yêu thích khám phá./.

Bài, ảnh: Thế Linh