Công ty TNHH Niinuma Việt Nam làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Thứ ba, ngày 16-11-2021, 13:33
Ngày 09/11/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Công ty TNHH Niinuma Việt Nam.

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện các cơ quan, các Sở, Ban ngành liên quan: Sở Công thương; Sở Kế hoạch và Đầu Tư; Sở Ngoại vụ; UBND huyện Yên Sơn; Đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty TNHH Niinuma Việt Nam; Đại diện Ngân hàng 77 Bank, các Tổng Giám đốc, các Kỹ sư của Công ty TNHH Tư vấn OKB Việt Nam; Công ty cổ phần Niinuma Energy Lighting Việt Nam; Công ty TNHH Niinuma Việt Nam và Công ty TNHH Việt Nam Kandenko.

Buổi làm việc với đoàn khảo sát của Công ty TNHH Niinuma Việt Nam tại Hội trường Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn đã thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các cơ hội đầu tư và lưu ý việc tỉnh Tuyên Quang sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp tìm kiếm sự hợp tác và đầu tư tại địa phương.

Tỉnh Tuyên Quang mong muốn, sau khi khảo sát thực tế tình hình của tỉnh, điều phối viên dự án thuộc Đại sứ quán Nhật Bản sẽ có kiến nghị với Chính phủ Nhật Bản xem xét cơ chế tài trợ dự án đối với tỉnh miền núi, điều kiện khó khăn như Tuyên Quang.

Sau buổi làm việc, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Sơn và các ngành liên đã đưa đoàn khảo sát của Công ty TNHH Niinuma Việt Nam đi thực địa tại các xã: Trung Minh, Hùng Lợi, huyện Yên Sơn để thống nhất nội dung và nghiên cứu xây dựng Dự án đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt cho nhân dân các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.

Đoàn khảo sát đi thực địa tại các xã: Trung Minh, Hùng Lợi, huyện Yên Sơn

Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh mong muốn  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sớm triển khai dự án hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt cho nhân dân ở những vùng khó khăn của tỉnh./.

Lan Hương - Phòng Nghiệp vụ Du lịch