Tour du lịch khám phá sông Gâm - hồ Thủy điện - giao lưu lửa trại - Ba Bể (02 ngày 01 đêm)

-  Đối tượng khách: Tất cả các đoàn khách tham quan

- Đơn vị đón tiếp: Ban quản lý các khu du lịch tỉnh.

- Phương tiện di chuyển: xe của đoàn.

- Lịch trình: 02 ngày 01 đêm.

Ngày thứ nhất: Khám phá sông Gâm - du thuyền trên lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Buổi sáng;

- 6h00: Đoàn tự túc di chuyển lên Na Hang

- 11h00: Hướng dẫn viên của Ban Quản lý đón đoàn tại thị trấn Na Hang.

- Từ 11h00 đến 12h00: Quý khách đi tham quan Nhà máy thủy điện Tuyên Quang.

Buổi trưa;

 - Từ12h00 đến 13h00: Hướng dẫn viên tổ chức cho quý khách thưởng thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng ở thị trấn Na Hang.

Buổi chiều;

- 13h00: Hướng dẫn viên đưa quý khách di chuyển đến bến thuyền du lịch của Ban Quản lý, chuẩn bị thuyền du lịch cho quý khách vãn cảnh lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đây là nơi hội tụ của hai dòng sông trữ tình là sông Gâm và Sông Năng, được bao bọc xung quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp. Trên tuyến đi tham quan lòng hồ Quý khách sẽ được ngắm Núi Pác Tạ; vách đá nàng tiên, chú khách; ngắm khu 99 ngọn núi; ngắm núi đôi và đặc biệt là Khu được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn” nổi tiếng chính là Cọc Vài Phạ tức Cọc buộc Trâu trời. Trên tuyến du lịch Quý khách sẽ được ghé thăm đền Pác Vãng linh thiêng, được người dân nơi đây thờ kính.

Trên tuyến du lịch lòng hồ quý khách sẽ được ghé thăm Thác Khuổi Nhi, đây là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất tại Khu du lịch sinh thái Na Hang. Tại đây quý khách có thể thả mình vào khu rừng nguyên sinh, tắm thác, chụp ảnh, câu cá, cho cá rỉa chân (đây là một hình thức mát xa chân thư giãn của người dân nơi đây).

- 17h00: Thuyền về đến bến Quý khách lên xe về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

- Từ 18h00 đến 17h30: Quý khách ăn tối tại Khu du lịch sinh thái Na Hang

- Từ 17h30 đến 22h00: Ban Quản lý tổ chức đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ, mời quý thưởng thức chén rượu ngô Na Hang nổi tiếng nấu bằng men lá với hơn 30 loại lá cây của rừng Việt Bắc, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của người dân tộc bản địa…

- 22h00: Kết thúc buổi giao lưu lửa trại, quý khách nghỉ đêm tại Khách sạn.

Ngày thứ 2; Khám phá Sông Năng - Hồ Ba Bể (Bắc Kạn)

Buổi sáng;

- 6h00: Hướng dẫn viên đón khách đưa quý khách đến bến thủy thị trấn Na Hang lên thuyền ngược dòng Sông Năng, Quý khách sẽ được ngắm Đén, cửa rừng, nhũ đá, thăm rừng nguyên sinh với những cây nghiến cổ thụ xòa bóng xuống dòng sông. Quý khách thưởng thức bữa sáng trên thuyền.

- Từ 9h00 đến 12h30: Quý khách đến thác Đầu Đẳng ngắm cảnh, chụp ảnh, lên thuyền để khám phá Hồ Ba Bể. Thuyền sẽ đưa Quý khách đi tham quan Hồ Ba Bể, Ao Tiên, Đảo An Mã, Đảo Bà Góa...

Buổi trưa;

- 12h30 đến 14h30: Quý khách lên thuyền xuôi dòng về thị trấn Na Hang, quý khách sẽ thưởng thức bữa cơm trưa trên thuyền.

Buổi chiều;

- Từ 14h30 đến 15h00: Quý khách về khách sạn thu dọn quân tư trang trả phòng tạm biệt Khu du lịch sinh thái Na Hang.