Tour du lịch Lòng hồ Na Hang (2 ngày 1 đêm)

- Đối tượng khách: Các đoàn khách có nhu cầu tham quan trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và văn hóa người dân tộc địa phương.

- Đơn vị đón tiếp: Ban quản lý các khu du lịch tỉnh.

- Phương tiện di chuyển: xe của đoàn.

- Lịch trình: 02 ngày 01 đêm.

Ngày thứ nhất:

Buổi sáng; Đoàn di chuyển lên Na Hang

- 11h00:  Ban Quản lý đón Đoàn tại khu du lịch Na Hang

- Từ 11h00 đến 12h00: đoàn nhận phòng, cất quân tư trang cá nhân.

Buổi trưa;

- Từ 12h00 đến 13h30: Đoàn ăn cơm trưa tại Khu du lịch.

Buổi chiều;

- Từ 13h30 đến 17h00 : Hướng dẫn viên đưa quý khách tham quan thác Pác Ban (hay còn gọi là thác Mơ) nơi đây quý khách có thể ngắm cảnh, chụp ảnh và tắm thác, tắm lá thuôc của người Dao.

- Từ 17h00 đến 19h30: Đoàn nghỉ ngơi và dùng bữa tối tại nhà hàng Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Buổi tối:

 - Từ 17h30 đến 22h00: Đoàn tham gia giao lưu lửa trại và văn nghệ với bà con địa phương và cán bộ Ban Quản lý, trong chương trình giao lưu mời quý khách thưởng thức chén rượu ngô Na Hang nổi tiếng nấu bằng men lá, nghe kể về những truyền thuyết của miền đất huyền thoại này như sự tích hoa Phặc Phiền, chuyện Đèo Nàng, sự tích 99 ngọn núi.

- 22h00 Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn (hoặc nhà sàn) tại Khu du lịch.

Ngày thứ 2: Khám phá dòng sông Gâm

Buổi sáng;

- 06h30: Quý khách có thể dậy sớm tận hưởng không khí trong lành nơi núi rừng đi dạo trong khu du lịch (tự do khám phá)

- 7h00: Quý khách thưởng thức bưa sáng tại thị trấn Na Hang.

- Từ 8h00 đến 14h00: Xe ô tô đưa quý khách đến bến thuyền du lịch của Ban Quản lý mời quy khách xuống thuyền đi du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đây là nơi hội tụ của hai dòng sông trữ tình là sông Gâm và Sông Năng, được bao bọc xung quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp.

Trên tuyến đi tham quan lòng hồ Quý khách sẽ được ngắm Núi Pác Tạ; vách đá nàng tiên, chú khách; ngắm khu 99 ngọn núi; ngắm núi đôi và đặc biệt là Khu được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn” nổi tiếng chính là Cọc Vài Phạ tức Cọc buộc Trâu trời. Trên tuyến du lịch Quý khách sẽ được ghé thăm hai ngôi đền Pác Tạ và đền Pác Vãng linh thiêng, được người dân nơi đây thờ kính.

Trên tuyến du lịch lòng hồ quý khách sẽ được ghé thăm Thác Khuổi Nhi, đây là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất tại Khu du lịch sinh thái Na Hang. Tại đây quý khách có thể thả mình vào khu rừng nguyên sinh, tắm thác, chụp ảnh, câu cá, cho cá rỉa chân (đây là một hình thức mát xa chân thư giãn của người dân nơi đây), đặc biệt tại thác Khuổi Nhi có bể tắm tự nhiên nước trong xanh, mát lạnh hấp dẫn mọi du khách. Cũng tại nơi đây quý khách sẽ thưởng thức bữa cơm trưa trên thuyền bằng những món ăn sông nước như cá nheo, cá trạch, cá bống, cá lăng, cá chiên, ...

Quý khách sẽ được ghé thăm hang Phia Vài hang người Việt cổ...

- Từ 14h00 đến 15h00: Thuyền về đến bến, Hướng dẫn viên đưa quý khách lên xe về khách sạn thu dọn đồ đạc cá nhân. Tại đây quý khách có thể mua cho mình những món đặc sản nơi đây như: Rượu ngô men lá, thịt lợn chua, thịt trâu khô, bún khô dân tộc tày, cá sông, mật ong rừng…

- 15h00: Hướng dẫn viên kiểm quân số, bàn giao Đoàn cho trưởng đoàn. Quý khách rời khu du lịch Na Hang kết thúc Tour du lịch 02 ngày 01 đêm.