Tour du lịch: Tham quan các di tích lịch sử kết hợp trải nghiệm tham gia các trò chơi dân gian của người dân tộc Tày tại Tân Trào

- Đối tượng khách: Tất cả các đoàn khách 

- Phương tiện di chuyển: Xe của đoàn

- Thời gian: 01 ngày

Buổi sáng:

08h00: Hướng dẫn viên của Ban Quản lý đón đoàn tại Khu đón tiếp và đăng ký tham quan.

08h15: Đoàn di chuyển ra xe tham quan Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, làm lễ dâng hương và nghe thuyết minh.

  

08h45: Đoàn làm lễ dâng hương và nghe thuyết minh tại di tích đình Tân Trào - nơi tổ chức Quốc dân Đại hội ngày 16,17/8/1945  bầu Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, quy định Quốc kỳ, Quốc ca của nước Việt Nam mới.

09h15: Đoàn di chuyển tham quan Cụm di tích Lán Nà Nưa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22 tháng 8 năm 1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám.

10h00: Đoàn tham quan và nghe thuyết minh tại di tích Cây đa Tân Trào – nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp đọc bản quân lệnh số 1 làm lễ xuất quân công khai đầu tiên của quân giải phóng Việt Nam vào chiều ngày 16/8/1945, tham quan làng văn hoá Tân Lập.

 10h20: Quý khách tham quan làng văn hoá Tân Lập, trải nghiệm nét văn hoá đặc sắc của đồng bào người dân tộc Tày. Thư giãn trải nghiệm dịch vụ ngâm chân bằng lá thuốc gia truyền của đồng bào, tham quan và trải nghiệm cách làm sản phẩm mây tre đan truyền thống của địa phương.

  

11h40: Đoàn di chuyển về nhà hàng theo sự hướng dẫn của HDV, ăn trưa và nghỉ trưa tại nhà hàng Hiên Nhiên. Đoàn thưởng thức những món ăn đặc trưng của người dân tộc Tày, cùng với chút rượu men lá, tiếng đàn Then du dương say đắm lòng người.

 Buổi chiều:

13h30: Đoàn tập trung tại Quảng trường Tân Trào (cách nhà hàng 200m) tham gia, trải nghiệm, tìm hiểu cách làm cơm lam cùng với HDV của BQL.

Đối với người dân tộc Tày, cơm lam không chỉ là một món ăn cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, mà còn là một món ăn ưa thích đối với mỗi người dân nơi đây. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món cơm lam gồm có: Gạo nếp nương ngon, ống tre không quá non hoặc quá già, nước, lá chuối, muối vừng và củi để nướng cơm lam. Đoàn sẽ chia làm 5 đội, và được cấp phát nguyên liệu cùng tham gia thi làm món cơm lam dưới sự hướng dẫn của HDV.

  

15h00: Quý khách tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian của người dân tộc Tày tại Quảng trường Tân Trào.

Đã thành thông lệ, vào ngày mùng 4 tháng Giêng hàng năm, tại ngôi đình Tân Trào,thuộc thôn Tân Lập sẽ diễn ra Lễ hội Cầu mùa, một lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Tày, du khách gần xa lại có dịp về vui xuân trẩy hội, tham gia lễ hội và được trực tiếp trải nghiệm các trò chơi dân gian.Các trò chơi trong phần hội luôn thu hút đông đảo du khách và nhân dân cùng hưởng ứng tham gia. Để các trò chơi dân gian độc đáo này không bị mai một, đến gần với du khách gần xa, không chỉ về với Lễ hội Cầu mùa du khách mới được trải nghiệm... trong lịch trình Tour về với Tân Trào, quý khách sẽ được trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của người Tày. Đó là các trò chơi: Tung còn, leo cầu vồng, kéo co, đi cà kheo, nhảy bao bố… dưới sự hướng dẫn của HDV đoàn và nhân viên của BQL.

17h00: HDV chào chia tay với đoàn, kết thúc chuyến tham quan và hẹn gặp lại!