Tour du lịch: Tham quan - tổ chức sự kiện tại khu du lịch Tân Trào

- Đối tượng khách: Các đoàn khách có nhu cầu tham quan, trải nghiệm và tổ chức sự kiện.

- Phương tiện di chuyển: xe của đoàn.

- Lịch trình: 01 ngày.

Buổi sáng;

- 08h00: Đón đoàn tại điểm đăng ký tham quan.

-  Từ 08h10 đến 8h30: Hướng dẫn viên tổ chức cho đoàn dâng hương, tham quan Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

- Từ 8h30 đến 9h00: Hướng dẫn viên tổ chức cho đoàn tham quan Bảo tàng Tân Trào

- Từ 09h00 đến 10h00: Hướng dẫn viên tổ chức cho Đoàn di chuyển 1km (phương tiện xe của khách) tham quan Cụm di tích Lán Nà Nưa là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 - 22/8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám năm 1945 giành chính quyền trong cả nước. Đoàn làm lễ dâng hương tại Lán Nà Nưa và nghe HDV thuyết minh tại di tích.

  

- Từ 10h00 đến 11h30: Hướng dẫn viên tổ chức cho đoàn tham gia trải nghiệm bơi mảng trên Hồ Nà Nưa. Bơi mảng xuất phát từ nguồn gốc xa xưa được người dân sử dụng làm phương tiện khi đi qua sông, hồ. Đến nay, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống này. Vào các dịp lễ hội, người dân nơi đây vẫn thường xuyên tổ chức lễ hội đua mảng nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tập quán tốt đẹp của cha ông. Ngày nay đua mảng đã trở thành một môn thể thao phổ biến, tạo thành một sản phẩm du lịch độc đáo lôi cuốn, quảng bá, giới thiệu thiên nhiên đất nước, con người, cảnh quan của vùng chiến khu xưa khi du khách đến với Tân Trào.

Buổi trưa;

- Từ 11h30 đến 13h30: Hướng dẫn viên đưa Đoàn về làng văn hóa Tân Lập tổ chức cho đoàn ăn cơm trưa và nghỉ trưa tại nhà sàn

Buổi chiều;

- Từ 13h30p đến 14h00p: Hướng dẫn viên tổ chức cho Đoàn tham quan cây đa Tân Trào, chụp ảnh, mua quà lưu niệm tại làng văn hóa Tân Lập.

- Từ 14h00p đến 16h30p: Hướng dẫn viên tổ chức cho Đoàn tham quan di tích Đình Tân Trào. Đoàn dâng hương và nghe thuyết minh tại di tích. Đình Tân Trào là đã nơi diễn ra Quốc dân đại hội trong 2 ngày 16 và 17/8/1945. Đại hội bầu ra Ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam tức Chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch, quy định quốc kỳ, quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Sau lễ dâng hương, nghe thuyết minh xong hướng dẫn viên tổ chức cho đoàn di chuyển đến địa điểm tổ chức sự kiện (Ban Quản lý đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức sự kiện của Đoàn tại sân Quảng Trường hoặc sân đình Tân Trào hoặc hội trường Ban Quản lý. Địa điểm tùy khách chọn.

- Sau khi tổ chức sự kiện, Hướng dẫn viên kiểm quân số bàn giao đoàn lại cho trưởng đoàn kết thúc Tour du lịch trải nghiệm kết hợp tổ chức sự kiện tại Tân Trào